Home Chuyển Nhà Trọn Gói 4 cách xử lý những món đồ cũ khi chuyển nhà

4 cách xử lý những món đồ cũ khi chuyển nhà

96
0

Chỉ nghĩ đến việc đóng gói và vận chuyển tất cả mọi thứ từ ngôi nhà cũ sang ngôi nhà mới cũng đủ làm bạn cảm thấy mệt rồi. Đã đến lúc bạn cần phải giải quyết với đống đồ cũ đã lâu không sử dụng đến.

Nếu bạn cảm thấy đau đầu với đống đồ cũ, Vận Tải Hà Nội sẽ đưa cho bạn 4 cách xử lý những món đồ cũ khi chuyển nhà. Những thứ bạn không còn sử dụng nữa, đối với bạn như một gánh nặng nhưng đối với người khác lại là một món quà.

Bán hàng online

Khi có món đồ cần bán thì bạn nghĩ ngay đến các group rao vặt trên Facebook

Đăng bán đồ cũ của bạn trên các hội nhóm mua bán, chợ đồ cũ trên Facebook, Zalo hoặc trên các website rao vặt. Với thời buổi công nghệ hiện nay, người dân lướt web thường xuyên liên tục hy vong món đồ cũ của bạn sẽ tìm được chủ nhân thích hợp cần đến nó.

Nếu bạn có thể kiếm tiền từ số đồ cũ đấy thì tại sao lại không làm. Việc bạn cần làm là chụp hình sản phẩm (một cách chân thực nhất), viết bài PR, trả lời các câu hỏi của khách hàng.

>>>> Xem thêm: 5 điều nên tìm hiểu trước khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Mở bán ngay trước nhà

Tạo trải nghiệm thực tế cho trẻ em

Với thời gian gấp gáp, bạn có thể đem những đồ đạc không dùng đến ra đầu ngõ, đầu phố của mình để bán lại. Nó có thể không dễ dàng như bán hàng trực tuyến nhưng bạn có thể rất thú vị với mấy đứa trẻ nhà bạn.

Cảm thấy làm một mình thì hàng hóa không đa dạng, bạn có thể vận động hàng xóm của mình tìm những đồ không dùng đến và đem ra bán. Nhất là vào dịp Tết 2019 này, thì nhà nào cũng phải dọn nhà và thừa rất nhiều đồ đạc. Cách tối ưu xử lý đồ cũ hiện tại là đem chúng ra bán.

>>>> Xem thêm: Thuê Xe Tải 5 Tạ

Làm từ thiện

Làm từ thiện là điều bạn nên hướng con cái đến

Nếu bạn đã cố gắng bán đồ đạc cũ của mình thông qua online hoặc thông qua việc bán hàng truyền thống mà không có người mua hoặc rất ít, thì bạn có thể muốn nghĩ về việc tặng nó cho một tổ chức từ thiện. Thông thường khi vận chuyển nhà, khách hàng thường không có thời gian để cố gắng bán đồ đạc hoặc không thể trả lời các câu hỏi trong khi đang cố gắng đóng gói đồ đạc của mình, vì vậy làm từ thiện trở thành phương pháp tối ưu nhất để xử lý đồ cũ vừa giúp tâm bạn trở nên tốt hơn, giúp bạn không phải vận chuyển nhiều chiếm không gian của những đồ dùng cần thiết trên xe tải. Có rất nhiều em bé vùng cao đang cần các mặt hàng như quần áo, sách vở – vậy tại sao bạn lại bỏ đi những thứ đáng giá như vậy? 

Hàng không thể bán cũng không thể tặng

Phân loại đồ đạc trước khi vứt đi

Luôn có những thứ không thể bán hoặc tặng nên điều cần làm với những món đồ cũ là loại bỏ chúng. Nhưng trước khi xử lý đồ cũ bạn nên phân loại chúng một cách cẩn thận những đồ dùng có thể tái chế được và những đồ dùng không thể tái chế được. 

Việc quan trọng bây giờ là xác định những thứ nào thì vứt đi, những thứ nào thì nên giữ lại.

Vận Tải Hà Nội xin đưa cho bạn một công thức dọn dẹp phân loại đồ cũ

Quy tắc này có tên viết tắt là RFASR, trong đó:

Recency: Lần gần nhất sử dụng — “Lần gần đây nhất tôi sử dụng nó là khi nào?”
Frequency: Tần suất sử dụng— “Tôi sử dụng nó bao nhiêu lần một tuần/tháng/năm?”
Acquisition Cost: Chi phí mua — “Mua nó mất bao tiền/có khó không?”
Storage Cost: Chi phí lưu trữ — “Phải dành bao nhiêu không gian và tiền để duy trì nó?”
Retrieve Cost: Chi phí khôi phục — “Khôi phục hoặc sửa chữa nó mất bao nhiêu tiền?”

Sau khi bạn đã trả lời những câu hỏi trên, hãy nhìn vào công thức sau:

R (Thấp) + F (Thấp) + AC (Thấp) +SC (Cao) + RC (Cao) = Không cần giữ lại

Lời kết: Hãy lựa chọn và phân loại thật kỹ càng những món đồ cũ của mình để tránh thấy tiếc khi đem bán hoặc tặng chúng.