Home Chuyển Văn Phòng 5 việc phải làm khi chuyển văn phòng mà nhân viên cần...

  5 việc phải làm khi chuyển văn phòng mà nhân viên cần biết

  80
  0
  chuyen van phong

  Hầu hết các công ty chuẩn bị chuyển văn phòng sẽ yêu cầu nhân viên tự giác đóng gói văn phòng phẩm hoặc không gian tủ của riêng họ, bao gồm bàn, tủ hồ sơ và các vật dụng cá nhân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn 5 việc phải làm khi chuyển văn phòng mà nhân viên cần biết.

  chuyen van phong
  Sắp xếp đồ đạc cá nhân khi chuyển văn phòng

  Hỏi ý kiến của “sếp”

  Bước đầu tiên, bạn cần phải hỏi sếp của bạn nếu có bất kỳ hạn chế nào đối với những gì bạn được phép mang đến văn phòng mới nếu có kế hoạch cho đồ đạc mới, và nếu vậy, chúng là gì, bao gồm kích thước của bàn và không gian ngăn kéo. Hãy chắc chắn rằng bạn biết “quy tắc” trước khi bắt đầu đóng gói, phải làm gì với đồ đạc không mong muốn và cách loại bỏ các tài liệu không mong muốn.

  Nếu có thể, hãy yêu cầu xem bản thiết kế của văn phòng mới, bao gồm cả nơi bạn sẽ làm nhân viên. Điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn về việc có mang theo cây cảnh không (tùy thuộc vào ánh sáng) hoặc nếu bạn cần mua ấm đun nước ngay bây giờ khi văn phòng mới của bạn nằm ở phía đối diện của bếp.

  >>>> Thuê Xe Tải 5 Tạ giá rẻ tại Hà Nội

  Đóng gói tủ hồ sơ

  Nơi đầu tiên để bắt đầu là dọn dẹp mớ hỗn độn và sắp xếp tủ hồ sơ. Đó là công việc lớn nhất và có thể cần nhiều thời gian của bạn trong công cuộc chuyển văn phòng sắp tới

  Đầu tiên, cần lọc ra những tài liệu không cần thiết đem đi tiêu hủy, sau đó tìm hiểu xem tài liệu nào có thể được tái chế và tài liệu vẫn được sử dụng và đem đi. Để chắc chắn hãy hỏi những người có liên quan đến tài liệu

  Một cách sắp xếp thông minh là bạn sắp xếp các tệp theo bảng chữ cái hoặc theo đầu công việc trong một hộp cụ thể. Nếu bạn sử dụng một hộp quá lớn để đựng các tài liệu của mình khiến bạn vận chuyển nó sẽ khó khăn hơn và nội dung tài liệu có thế bị xáo trộn. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những chiếc hộp chuyển đồ vừa vặn không to quá cũng không nhỏ quá.

  Đánh dấu hộp với tên của bạn, vị trí mới (nếu bạn có thông tin đó) và nếu thông tin trong hộp bao gồm thông tin bí mật bạn cần phải ghi chú vào hộp nội dung của nó. Nếu bạn đang dang dở với một dự án, điều này là cần thiết để tiếp tục công việc của bạn khi chuyển đến văn phòng mới

  >>>> Vận Chuyển Hàng Hóa Hà Nội – Hải Phòng trong ngày

  Dọn dẹp sạch sẽ bàn làm việc

  Dọn sạch mọi ngăn kéo hay hộc tủ và sắp xếp qua các kẹp giấy, notepad và các vật tư khác. Những đồ dùng không cần thiết bạn có thể đem làm từ thiện cho các trẻ em vùng cao như giấy tờ, văn phòng phẩm. Điều quan trọng là chỉ mang theo bên mình những gì bạn cần.

  Nếu sếp của bạn nói cho bạn biết không gian mới của bạn sẽ trông như thế nào, kích thước của nó và không gian có thể chứa bao nhiêu, thì bạn có thể đưa ra một số quyết định về những gì ở lại và những gì đi. Hãy hỏi sếp hoặc người quản lý của bạn những gì bạn làm với đồ đạc hoặc vật tư bổ sung.

  Chuẩn bị hộp carton

  Hỏi người chịu trách nhiệm việc chuyển văn phòng nếu bạn chịu trách nhiệm sao lưu máy tính của bạn và chuẩn bị thiết bị cho việc di chuyển. Hãy nhớ rằng thiết bị bạn định di chuyển sẽ cần đóng gói phù hợp. 

  Đóng gói đồ dùng cá nhân

  Khi nói đến các vật dụng cá nhân, các câu hỏi chính để tự hỏi mình là: bạn sẽ có bao nhiêu đồ dùng? trong không gian mới sẽ trông như thế nào? Các vật dụng cá nhân, chẳng hạn như hình ảnh, áp phích đóng khung, vv có thể không phù hợp trong văn phòng mới nếu bạn có không gian tường hạn chế.

  Hãy tìm hiểu xem bạn có cửa sổ trong văn phòng mới không? Có thể tìm các thực vật có thích hợp không gian mới tăng thêm màu xanh cho văn phòng của bạn

  Mang tất cả các vật dụng cá nhân về nhà, đặc biệt là những thứ mà bạn coi trọng, chỉ trong trường hợp chúng bị lạc khi chuyển văn phòng. Nếu sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các vật dụng quan trọng, tài liệu mật… Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi người phụ trách. Thông thường, các công ty sẽ nói với nhân viên những gì họ được phép di chuyển và những gì phải được đưa về nhà, thường là do vấn đề bảo mật.

  Thuê xe tải chuyển văn phòng hãy gọi: 0973 03 77 00