Home Chuyển Nhà Trọn Gói 6 Mẹo Vận Chuyển Đồ Nội Thất Không Bị Chấn Thương

6 Mẹo Vận Chuyển Đồ Nội Thất Không Bị Chấn Thương

196
0

Vận chuyển đồ nội thất hay những đồ đạc quá lớn là nỗi ám ảnh mỗi khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng, chuyển cửa hàng. Bởi vì những hàng hóa đặc thù thường khó vận chuyển nếu không có máy móc hay những công cụ hỗ trợ di chuyển.

Dùng sức người nếu không khéo có thể gây chấn thương ảnh hưởng đến cột sống chính bạn. Nhiều người gặp phải vấn đề về cột sống khi cố gắng di chuyển đồ nội thất công kềnh và quá lớn. Bạn cũng không nên chủ quan vì việc bị chấn thương này xảy ra ngay cả đối với những người có sức khỏe hơn người. Nâng đồ đạc sai cách có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng có thể mất hàng tuần hoặc thậm chí nhiều năm để chữa lành. Bài viết dưới đây Vận Tải Hà Nội xin chia sẻ cùng bạn đọc 6 mẹo vận chuyển đồ nội thất không bị chấn thương giữ an toàn cho cột sống của bạn

Hãy cẩn thận khi nâng vật nặng quá sức của mình

1. Nâng từ chân

Có lẽ là kỹ thuật phổ biến nhất để nâng vật nặng, nhưng vẫn thường bị lãng quên. Bạn nên ngồi xổm chứ không nên quỳ trước khi nâng. Sau đó, bạn nắm chặt vào đồ đạc, giữ chặt hơi trong bụng của mình rồi từ từ đứng lên bằng cách sử dụng cơ chân – nghiêm cấm cong lưng khi đứng lên và cố giữ cho lưng mình ở vị trí thẳng đứng càng tốt.

>>>> Thuê Xe Tải Chuyển Nhà Trong Phố

2. Mang găng tay

Găng tay cho phép bạn cầm nắm đồ đạc tốt hơn, ngoài việc giúp tránh mảnh vụn và vết cắt từ các cạnh sắc nhọn.

3. Tìm kiếm thêm người trợ giúp

Nhờ người khác giúp bạn. Hai người cùng nâng một vật nặng giúp bộ bàn ghế hay cái tủ gỗ của bạn giảm đi một nửa trọng lượng làm cho việc di chuyển dễ dàng hơn, đồ đạc đỡ bị hư hại – quan trọng hơn là nó giảm nguy cơ gây chấn thương cho bạn.

>>>> Thuê Xe Tải 1,5 Tấn

4. Sử dụng công cụ hỗ trợ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ giúp bạn vận chuyển những đồ đạc quá khổ. Sản phẩm dưới đây sẽ giúp bạn di chuyển mọi thứ dễ dàng hơn

5. Mang đai bảo vệ

Nhiều công ty chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp yêu cầu nhân viên của họ sử dụng đai bảo vệ lưng dưới trong quá trình làm việc. Nó hỗ trợ thêm cho cả cơ lưng và bụng dưới của bạn, và cho phép lưng bạn được gồng chắc hơn khi nâng hạ đồ đạc nặng. Chúng rẻ tiền và có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng bách hóa.

6. Khởi động kỹ càng trước khi làm việc

Khởi động sẽ làm ấm cơ bắp của bạn và giúp ngăn ngừa chấn thương. Cơ thể của bạn sẽ làm quen dần với việc hoạt động của cơ bắp. Khởi động kỹ phần lưng trước khi tham gia vào quá trình vận chuyển 

Với 6 mẹo đơn giản này hy vọng bạn có thể tránh những chấn thương không cần thiết cho lưng hay cột sống của mình. Nhưng hãy nhận biết những giới hạn của riêng bạn. Nếu một cái gì đó quá nặng đối với bạn, thì việc thuê một đơn vị chuyển nhà để di chuyển nó ít tốn kém hơn là trả các hóa đơn viện phí liên quan đến chấn thương cột sống.