Home Chuyển Nhà Trọn Gói 7 chi phí phát sinh mà bạn phải trả thêm khi chuyển...

7 chi phí phát sinh mà bạn phải trả thêm khi chuyển nhà

97
0

Bạn thuê bất cứ một công ty nào làm dịch vụ chuyển nhà trọn gói hãy yêu cầu người có trách nhiệm nói rõ những khoản chi phí bổ sung mà có thể được lập vào trong hợp đồng.

Các khoản phí bổ sung này cũng phụ thuộc vào yêu cầu của bạn đối với đơn vị vận tải hoặc có thể phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng như các yếu tố rủi ro (trời mưa phải tốn thêm tiền đề mua thêm bạt che đậy đồ dùng), chi phí trượt giá (bất ngờ vào ngày bạn chuyển nhà xăng tăng gấp 2 thì sao)

Vì vậy trước khi tìm thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói hãy tìm hiểu 7 chi phí phát sinh mà bạn phải trả thêm khi chuyển nhà. Những khoản phí nào được áp dụng trong hợp đồng chuyển nhà của bạn và đảm bảo chi phí không đội lên gấp nhiều lần

Phụ phí

Một số công ty kinh doanh dịch vụ chuyển nhà trọn gói gộp tất cả các khoản phí bổ sung không thuộc bất kỳ điều khoản nào trong hợp đồng, chúng ta thường gọi chúng là “phụ phí”. Các khoản phí này có thể bao gồm các dịch vụ đóng gói hàng hóa, tháo dỡ đồ đạc (giường, tủ, điều hòa, máy giặt …). Để tránh các khoản phí này, hãy đảm bảo rằng bạn tháo dỡ đồ đạc trước khi họ đến hoặc nói rõ trong hợp đồng.

Vận Tải Hà Nội không bao giờ thu thêm các khoản phụ phí đóng gói hay tháo dỡ đồ đạc.

Hotline: 0973 03 77 00

Tìm hiểu những khoản chi phí phát sinh mà bạn có thể trả thêm khi chuyển nhà

Phí ngoài

Đây là các khoản phí cho các dịch vụ được cung cấp bởi bên cung cấp dịch vụ thứ 3 như thuê nhân viên vận chuyển đồ, thuê nhân viên tháo lắp điều hòa, hoặc do thuê những công cụ hỗ trợ không nằm trong hợp đồng như máy nâng hàng, máy kéo … Nếu các dịch vụ này được sắp xếp thông qua công ty vận tải, các khoản phí sẽ được tính trong hóa đơn.

Phí vận chuyển riêng

Nếu bạn có những món đồ lớn hơn để di chuyển như piano, những món đồ cần có động lực đặc biệt, thì công ty vận tải sẽ tính thêm phí cho bạn. Đàn piano rất khó di chuyển, vì vậy hãy đảm bảo bạn nói với người điều hành về khoản phí này và nếu chúng được trang bị để xử lý loại vật phẩm đặc biệt này.

Đối với những đồ đạc có kết câu riêng không thể vận chuyển chung cùng với những đồ đạc khác.

Ví dụ:

Thú cưng của bạn không thể để cùng những đồ đạc trong thùng xe. Vì trong quá trình vận chuyển sẽ khiến thú cưng của bạn rất dễ bị thương do va đập bên trong thùng hàng.

>>> Xem thêm: Đảm bảo an toàn cho thú cưng khi chuyển nhà

Phí bổ sung

Khoản phí bổ sung được tính theo mỗi giờ nếu việc chuyển nhà bị trì hoãn vì rất nhiều lý do như: trời mưa không vận chuyển được, nhiều hàng hóa nặng không thể dùng sức người, thời gian chờ đợi dọn nhà, vận chuyển từ nhà ra xe quá xa … Phí bổ sung cũng được tình vì bạn thuê xe tải không đủ trọng tải với khối lượng hàng hóa nên bạn phải thuê một chiếc xe khác.

Để tránh các khoản phí bổ sung này bạn phải đảm bảo các điều kiện hỗ trợ khi di chuyển hàng hóa quá xa. Nếu không có công cụ hỗ trợ thì bạn hãy đàm phán trước với đơn vị cho thuê xe tải làm dịch vụ chuyển nhà trọn gói và đặt những câu hỏi trực tiếp với công ty vận tải. Nhờ kinh nghiệm chuyển nhà lâu năm họ có thể đưa ra cho bạn một số lời khuyên hữu ích.

Phí đường bộ

Trong quá trình chuyển nhà đến các tỉnh khác luôn có phí đường bộ đi kèm theo trong hợp đồng. Hãy hỏi trực tiếp công ty vận tải khi bạn vận chuyển liên tỉnh mà không thấy có phí đường bộ trong hợp đồng là do ai chịu và ước tính chi phí khoảng bao nhiêu trước khi thuê xe tải

Phí thang máy

Nếu bạn sống ở chung cư hay mini chung cư(kể cả nơi chuyển đến và nơi chuyển đi). Có thể bạn phải trả một khoản phí bổ sung cho việc sử dụng thang máy quá lâu, thông thường chi phí này bạn sẽ tự trả nếu có phát sinh.

>>>> Xem thêm: #6 việc cần làm trước khi chuyển nhà

Phí vận chuyển ngoài

Đây là một khoản phí bổ sung được áp dụng khi người lái xe phải vận chuyển hàng hóa từ xe tải đến nơi ở mới của bạn trên một khoảng cách dài hơn so với thông thường. Thông thường, có một giới hạn khoảng cách giữa phía sau của xe tải đến lối vào nơi ở mới của bạn. Khi vượt quá giới hạn này, bạn sẽ phải trả thêm phí. Hãy đàm phán trước với người ký hợp đồng với bạn mức giá sẽ được tính với khoảng cách tối thiểu là bao nhiêu. Nếu bạn lo lắng về khoảng cách tại ngôi nhà mới của mình, hãy thử tìm cách đo khoảng cách. 

Nếu công ty vận tải nói rằng họ sẽ tính phí cho bạn, hãy cố gắng thương lượng giá cả. Tôi đã làm điều này một lần, và nói rằng chồng tôi và tôi sẽ hỗ trợ cho việc di chuyển thay vì tính phí bổ sung này. 

Lời kết: Trên đây là 7 chi phí phát sinh ngoài tiền thuê chuyển nhà trọn gói. Hy vọng bạn có thể biết và hỏi giá trước với công ty vận tải nếu những chi phí trên nếu không có trong hợp đồng.