Home Chuyển Nhà Trọn Gói Cách Sắp Xếp Và Đóng Gói Đồ Dùng Trong Nhà Tắm Khi...

Cách Sắp Xếp Và Đóng Gói Đồ Dùng Trong Nhà Tắm Khi Chuyển Nhà

18
0

Phòng tắm là căn phòng nhỏ nhất trong nhà bạn nhưng không có nghĩa là những đồ dùng trong đó dễ đóng gói và vận chuyển. Đồ đạc trong phòng tắm có thể nhiều hơn những gì ta tưởng tượng vì nó có thể là nơi chúng ta để quên rất nhiều đồ. Chúng ta chỉ nhận ra điều đó khi chúng ta bắt đầu dọn nhà hoặc chuẩn bị chuyển nhà.

Bài viết dưới đây sẽ đưa cho các bạn một số tip quan trọng trong việc sắp xếp và đóng gói đồ dùng trong nhà tăm

Dược phẩm

Bắt đầu công việc sắp xếp và dọn dẹp nhà tắm của mình bằng cách phân loại qua tủ thuốc, ngăn kéo và bàn trang điểm – đặt chúng sang một bên.

Tôi cũng giống như đa số mọi người thường hay lãng quên một số loại thuốc. Chính vì hay quên nên bạn cần phải cẩn thận “soi mói” từng loại thuốc một để xác định xem có nên giữ lại loại nào hay vứt bỏ loại nào. Hãy nhớ rằng thuốc không nên được giữ nếu:

  • Đã quá hạn sử dụng.
  • Nhãn không thể được đọc.
  • Không có nhãn nào cả.
  • Màu sắc, hình thức, mùi hoặc tính nhất quán đã thay đổi.
  • Thuốc gây ra tác dụng phụ không xảy ra trước đây.
  • Thuốc dường như không có tác dụng.
  • Việc điều trị đã bị ngưng.

Để vứt bỏ thuốc đúng cách, hãy nói chuyện với dược sĩ địa phương (cách này chắc bỏ đi nha). Bạn cũng có thể nói chuyện với cơ quan xử lý chất thải tại địa phương đồng thời bạn xử lý chất tẩy rửa gia dụng, chất pha loãng sơn (cách này cũng bỏ luôn). Tốt nhất là bạn cứ bỏ gọn nó vào trong túi rác và vứt nó đi. Cũng lưu ý nếu bạn vứt bỏ thuốc, đừng xả nó xuống nhà vệ sinh hoặc đổ chất thải vào cống. Một số thuốc gây ra ô nhiễm môi trường vì thành phần hóa học trong thuốc có thể không phù hợp với môi trường xung quanh.

Khi bạn đã xác định loại thuốc bạn sẽ ở lại, hãy quyết định loại thuốc nào là quan trọng. Các loại thuốc quan trọng và những loại nhạy cảm với nhiệt và nên được đóng gói trong hộp thiết yếu của bạn . Phần còn lại có thể được đóng gói cẩn thận trong một hộp riêng biệt được đánh dấu “Tủ thuốc” để có thể tìm chúng trong trường hợp khẩn cấp.

Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Khi phân loại đồ dùng cá nhân, hãy lựa chọn thật kỹ những gì bạn chọn để đem đi cùng khi chuyển nhà. Dầu gội, dầu xả, sản phẩm dành cho tóc và nước hoa đắt tiền có thể sẽ nằm trong danh sách “cần giữ” của bạn.

Đảm bảo nắp của các vật dụng này được vặn chặt và chai, lọ sẽ không bị rò rỉ. Sử dụng túi ni long để bọc lại để tránh rò rỉ.

Đối với những đồ dùng mà bạn không muốn đem đi nhưng vẫn trong tình trạng tốt hoặc chưa được sử dụng, hãy tìm xem tổ chức từ thiện địa phương. Ở Hà Nội bạn thì có rất nhiều địa điểm từ thiện, nơi mà bạn có thể cho lại những món đồ mà không có nhu cầu sử dụng nữa.

Đóng gói

Sử dụng hộp nhỏ để đóng gói các vật dụng trong phòng tắm. Các vật dụng vệ sinh nên được đóng gói tách biệt với thuốc và được bảo quản trong túi ni lông để không bị rò rỉ. Lọ thủy tinh hoặc chai phải được đệm và đóng gói tốt bằng cách sử dụng khăn, quần áo hoặc các vật liệu đóng gói khác. Để đảm bảo các hộp nhỏ không bị mất khi di chuyển, hãy đặt các hộp nhỏ vào một hộp vừa hoặc lớn và đánh dấu một cách thích hợp. Chỉ cần đảm bảo hộp cuối cùng không nặng quá 10kg.

Đóng gói sắp xếp đồ đạc trong phòng tắm cũng có nghĩa là biết những gì bạn không nên đóng gói và di chuyển. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn nhận thức được những vật dụng trong phòng tắm cần phải ở lại .

Vật liệu đóng gói

Giống như việc đóng gói các phòng khác trong nhà của bạn, bạn sẽ cần đủ vật liệu đóng gói. Không giống như các khu vực khác trong nhà, ngoài hộp carton cần có, băng keo và vật liệu để đảm bảo đồ thủy tinh không bị vỡ, bạn cũng cần túi nilong để bọc và bảo vệ các chai đồ vệ sinh đã mở khỏi làm đổ và làm hỏng những thứ khác của bạn.