Home Chuyển Nhà Trọn Gói Đóng gói và bảo vệ sách khi chuyển nhà

Đóng gói và bảo vệ sách khi chuyển nhà

7
0

Người ta nói rằng ‘’Mỗi trang sách,một tương lai”.Thật vậy,trong cuộc sống,chúng ta thường lưu giữ những kiến thức bằng thói quen viết,và ghi lại trong sách vở. Vậy nên những tinh hoa,những kiến thức chuẩn xác sẽ đều đến từ sách.Nói đến sách là nói đến lượng kiến thức khổng lồ trong mọi lĩnh vực,được lưu trữ lại. Và những trang sách thì không biết nói dối. Chúng sẽ cho các bạn những thông tin chân thật nhất.

Việc đóng gói và bảo quản sách trong quá trình chuyển nhà là một công việc quan trọng nếu chúng ta muốn tìm hiểu tri thức của nhân loại. Vận Tải Hà Nội sẽ giúp bạn biết được cách đóng gói và bảo quản sách.

Lựa chọn những cuốn sách cần mang theo

đóng gói sách
Lựa chọn và phân loại sách một cách cẩn thận

Trong quá trình chuyển nhà đến nơi ở mới bạn cần lọc những cuốn sách mà bạn muốn mang đi và những cuốn sách nào nên tặng lại (vì những người yêu sách sẽ không bao giờ vứt bỏ nó đi mà muốn chia sẻ cuốn sách đó cho mọi người). Đảm bảo những cuốn sách của bạn được sắp xếp một cách cẩn thận. Tính toán cân nặng cho từng cuốn sách , điều này sẽ giúp bạn không đóng gói quá nhiều sách trong hộp carton.

Bảo vệ đáy hộp

đóng gói sách
Đáy hộp chắc chắn giúp bạn không bị hỏng

Khi bạn đã quyết định mang theo những cuốn sách, hãy đảm bảo bạn sử dụng đúng kích cỡ của hộp phù hợp với kích thước của cuốn sách lớn nhất. Bạn muốn chắc chắn rằng trong quá trình chuyển nhà không bị thất thoát hoặc hư hại những cuốn sách yêu quý bạn nên dùng băng dính dán chắc chắn đáy của hộp carton đảm bảo chúng không bị thấm nước.

dong goi sach

Những cuốn sách đắt tiền hay có giá trị lớn về mặt tinh thần, chẳng hạn như album ảnh cũ, những cuốn sách cổ đòi hỏi hộp phải thực sự chắc chắn. Bạn có thể lót thêm một lớp giữa các quyền sách đảm bảo chúng không xê dịch trong quá trình chuyển nhà. Sử dụng màng xốp hơi làm lớp lót cho mối cuốn sách bạn. Hoặc để tiết kiệm bạn có thể sử dụng các loại giấy báo cũ hay khăn cũ để bảo vệ chúng.

Cách đóng gói sách bìa cứng

dong goi sach
Đặt sách thẳng đứng trong hộp

Với những cuốn sách bìa cứng, chúng có thể được đóng gói bằng cách đặt chúng đứng thẳng trong hợp, gáy sách dựa vào cạnh hộp giống như trong hình. Lưu ý, không sắp xếp sách trong hộp quá chặt dẫn đến chúng hư hại trong quá trình đưa chúng về nơi ở mới.

Với những cuốn sách yêu quý, bạn có thể bọc chúng qua một lớp giấy để bảo quản chúng được tốt hơn.

Gáy sách tựa xuống đáy hộp

dong goi sach
Kiếu đóng gói sách được đa số người sử dụng

Sách bìa cứng, cũng như bìa mềm, cũng có thể được đóng gói thẳng đứng và xếp chồng lên nhau. Cả hai loại sách cũng có thể được đóng gói với gáy sách tựa xuống đá hộp với các cạnh sách hướng lên trên. Để tránh thiệt hại, không đóng gói sách với các cạnh sách úp xuống và gáy sách hướng lên trên – điều này sẽ khiến sách bị cong vênh và các trang sách bị cong.

Với những cuốn sách to bản

dong goi sach

Với những cuốn sách như menu, sách cho bé bạn có thể xếp chúng nằm ngang như trong hình

Sử dụng hỗn hợp các phương pháp

dong goi sach

Sách cũng có thể đóng gói bằng cả 3 phương pháp bên trên trong cùng một chiếc hộp để tiết kiệm không gian. Chỉ cần bạn đóng gói chúng không quá nhiều, quá chặt khiến sách bạn bị cong.

Sử dụng màng xốp hơi để lấp đầy các khoảng trống

dong goi sach

Sử dụng màng xốp hơi để lấp đầy các khoảng trống còn lại. Sách có thể thay đổi dễ dàng trong quá trình di chuyển, gây ra hư hỏng

Kiểm tra trọng lượng

dong goi sach

Dán hộp kín và dán nhãn với nội dung và vị trí phòng sẽ giúp bạn dễ tìm thấy chúng hơn khi sắp xếp ngôi nhà mới. Trong quá trình vận chuyển, không xếp chồng các hộp sách lên nhau. Một lần nữa, sách rất nặng và nếu các hộp bị lật đổ, chúng có thể gây ra nhiều thiệt hại cho đồ nội thất hoặc các mặt hàng khác không được bảo vệ tốt.

Nếu bạn cần giữ lại sách trong bất kỳ khoảng thời gian nào, hãy đảm bảo rằng kho lưu trữ khô ráo và thoáng mát . Và nếu sách của bạn có giá trị cao, bạn có thể muốn sử dụng giấy không chứa axit thay vì giấy màu nâu. Giấy không chứa axit sẽ không bị hư hỏng hoặc chuyển sang màu vàng theo thời gian.