Home Chuyển Nhà Trọn Gói Làm thế nào để chuyển ghế sofa qua cửa hẹp

Làm thế nào để chuyển ghế sofa qua cửa hẹp

103
0

Khó khăn trong việc vận chuyển ghế sofa qua một ô cửa hẹp là một vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải khi chuyển nhà đến một nơi ở mới hoặc bạn mới sắm bộ ghế sofa mới trọng dịp Tết này. 

Cửa phòng nhà bạn đa số đều nhỏ hơn chiều dài hay chiều rộng của chiếc ghế sofa, đôi khi bạn không thể vận chuyển ghế sofa qua cửa chỉ vì chân ghế nhô ra hay tay ghế quá khổ. Nhưng với bí quyết mà vận tải Hà Nội chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thể vận chuyển ghế sofa sang trọng hiện đại của mình qua ô cửa bé nhỏ mà không có bất kỳ hỏng hóc hay trầy xước nào đến chiếc ghế.

Vận chuyển ghế sofa đơn giản hơn khi có 2 người

Chuẩn bị

  • Thước dây
  • Bút lông
  • Tua vít
  • Búa
  • Dao nhỏ
  • Găng tay
  • Dây đai nâng đồ nặng

Hướng dẫn

Để vận chuyển ghế sofa một cách an toàn bạn cần ít nhất 2 người đàn ông to khỏe. Vì ngay cả một chiếc ghế sofa nhỏ thì một người cũng khó có thể di chuyển nó chứ đừng nó là đưa nó vào phòng qua một cái cửa nhỏ tý.

Đo đạc

Đo chiều cao, chiều rộng và chiều dài của chiếc ghế sofa. Nếu được bạn có thể tháo rời chân ghế sofa để dễ vận chuyển. Nếu chân ghế không thể tháo rời thì bạn cần đo chiều cao của ghế sofa từ sàn đến đỉnh của lưng ghế.

Việc đo chiều dài của ghế sofa thường là quan trọng nhất vì nhiều chiếc ghế sofa dài lại có thể rất dễ di chuyển khi được đặt ở vị trí thẳng đứng hoặc gần như thẳng đứng. Với chiếc ghế dài ở vị trí thẳng đứng (hoặc gần như thẳng đứng), bạn có thể di chuyển lưng hoặc ghế qua ô cửa trước, và phần còn lại sẽ theo sau trong khi bạn di chuyển ghế sofa trong chuyển động móc qua khe cửa.

>>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà tốt nhất hiện nay

Đo kích thước của cửa

Cho dù bạn cần di chuyển ghế sofa của mình qua một không gian hẹp, như cửa ra vào, hoặc qua hành lang, cầu thang hoặc cửa thang máy, trước tiên bạn cần biết lối đi có khoảng trống như thế nào. Sử dụng thước dây của bạn để đo cả chiều cao và chiều rộng của các lối đi và ghi lại kích thước trên một sổ ghi chú.

Cũng đo tất cả các hành lang và các lối đi khác dẫn đến đích cuối cùng mà chiếc ghế sofa tìm tới. Trong nhiều trường hợp, ô cửa chỉ là trở ngại đầu tiên. Lối lên cầu thang thường có không gian hẹp, bạn phải hình dung làm thế nào vận chuyển ghế sofa sẽ đi qua cửa cũng như không gian ngay lập tức.

Tháo bỏ cánh cửa

Nếu số đo của bạn xác nhận rằng cửa chỉ vừa đủ cho ghế sofa thì hãy cân nhắc xem xét có nên tháo cảnh cửa ra nếu cần. Việc tháo bỏ cánh cửa sẽ cho bạn thêm chút không gian để vận chuyển ghế sofa an toàn hơn.

Tháo như nào?

Cửa ở Việt Nam thường có trọng lượng nhẹ và dễ dàng tháo lắp, chỉ cần nâng cánh cửa lên và đưa chúng ra khỏi bản lề. Đôi khi bạn cần đến tua vít để tháo các chốt bản lề.

>>>> Xem thêm: Trả lời cho mình 10 câu hỏi thì việc chuyển nhà nhẹ nhàng hơn

Nâng và di chuyển Sofa

Mỗi người vận chuyển ghế sofa nên đeo găng tay và nâng ghế sofa bằng cách tóm lấy phần khung chính của ghế tránh cầm vào phần mềm. Tháo đệm và ném gối ra khỏi ghế sofa. Đối với những chiếc ghế nặng, bạn có thể cần dây dai nâng hàng chuyên dụng giúp bạn tránh khỏi những chấn thương không cần thiết

>>>> Xem thêm: 6 Mẹo Vận Chuyển Đồ Nội Thất Không Bị Chấn Thương

Nếu chiếc ghế đủ nhỏ để vừa với cửa (và không gian bên ngoài), có thể quay sang phải hoặc xoay ở 90 độ, chỉ cần mang chiếc ghế thẳng ra ở vị trí ngang. Đây là cách dễ nhất để vận chuyển ghế sofa.

Nếu bạn đã xác định rằng ghế sofa phải được di chuyển theo chiều dọc, hãy đứng trên chiếc ghế, với một chiếc khăn bên dưới để bảo vệ vải ghế. Trượt chiếc ghế dài về phía cửa, sau đó di chuyển nó qua ô cửa theo chuyển động móc với lưng hoặc ghế vào cửa trước.

Nếu bạn đang di chuyển nó theo chiều dọc và chiếc ghế quá cao, bạn sẽ cần nghiêng nó trở lại ở đầu trên cùng và có thể xoay nó để có được một cánh tay và một góc của lưng qua trước. Tiếp tục nghiêng và xoay chiếc ghế dài khi cần thiết để di chuyển phần còn lại của nó đi theo kiểu xoắn ốc.

Mẹo vận chuyển ghế sofa

  • Nếu không có đủ sức khỏe để vận chuyển ghê sofa bằng cách nâng chúng lên, bạn có thể thuê thợ chuyên nghiệp để tháo dỡ 1 phần hoặc toàn bộ ghế sofa sau đó lắp lại ở vị trí mong muốn.
  • Nếu bạn không thể nâng ghế sofa, hãy thuê nhân công để làm điều đó cho bạn.
  • Gọi thêm người trợ giúp vì càng nhiều người thì việc vận chuyển ghế sofa càng dễ dàng hơn.

Lời kết: Với những hướng dẫn trên hy vọng việc vận chuyển ghế sofa không thể làm khó được bạn trong việc chuyển nhà.