Home Chuyển Nhà Trọn Gói Mẹo đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh trong 1h

Mẹo đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh trong 1h

99
0
đóng gói đồ đạc

Việc chuyển nhà tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn, nếu bạn còn phải tự mình đóng gói đồ đạc chuyển nhà trong khoảng thời gian quá gấp gáp thì những mẹo mà Vận Tải Hà Nội chia sẻ dưới đấy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà hiệu quả vẫn đạt được như mong muốn.

Hãy xây dựng cho mình một bản danh sách những vật dụng cần đóng gói – điều đó sẽ giúp công việc của bạn được vận hành một cách trơn tru hơn.

>>>> Xem thêm: 19 vật dụng thiết yếu phải có khi chuyển đến nhà mới

đóng gói đồ đạc
Đóng gói đồ đạc vừa phải giúp bạn dễ vận chuyển hơn

Bắt đầu từ đâu?

Bắt đầu việc đóng gói đồ đạc bằng cách loại bỏ những đồ dùng không cần thiết hoặc không bõ công vận chuyển nó đến căn nhà mới. Hãy quyết định những gì ở lại và những gì được đi cùng bạn, hãy liệt kê đầy đủ và chính xác những đồ đạc đó

Bạn cần ước tính số lượng đồ đạc trong nhà để chuẩn bị hộp carton. Bạn có thể tìm từ nhà mình đến nhà bạn bè mình rồi đến các cửa hàng tạp hóa là những nơi sẵn có thùng carton nhất. Hoặc nếu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn thùng carton đóng gói đồ đạc.

Bắt đầu đóng gói đồ đạc chuyển nhà từ những vật dụng không cần thiết trước. Nếu bạn chuyển nhà vào mùa hè thì hãy đóng gói tất cả quần áo mùa đông, chăn bông vào thùng carton trước.

Đánh dấu cẩn thận thùng carton

Trong khi bạn đóng gói đồ đạc chuyển nhà vào thùng carton, bạn nên dán nhãn trên cùng mặt hộp carton ghi đầy đủ thông tin, ví trí của thúng đó trong nhà hoặc những ghi chú đặc biệt (hàng dễ vỡ, hàng cần tránh nước …) Điều này sẽ giúp nhân viên vận chuyển nhận biết được cảnh báo quan trọng và công việc sắp xếp đồ đạc vào ngôi nhà mới một cách nhanh chóng hơn tiết kiệm thời gian hơn. Đó là một kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà mà bạn nên ghi nhớ

chuyển nhà bếp
Ghi chú vị trí của đồ đạc sẽ giúp bạn dễ phân loại

Đồ dùng lâu không sử dụng đến bạn cũng nên đánh số thứ tự để dễ quản lý tránh thất lạc trong quá trình vận chuyển đồ. Nếu một hộp bị mất. bạn có thể dễ dàng xác định trong thùng đó chứa gì.

Bảo quản đồ đạc khi vận chuyển

Sau khi đánh dấu hướng dẫn người vận chuyển đảm bảo đồ đạc an toàn trong khi di chuyển hay bốc xếp. Bước tiếp theo bạn cận bọc đồ đạc của mình một cách cẩn bằng màng xốp hơi.

Màng xốp hơi đảm bảo sản phẩm an toàn, tránh những va đập do quá trình vận chuyển gây ra. Đồng thời cuộn xốp hơi cũng giảm trầy xước, giảm sốc, hỏng hóc, chống tĩnh điện và bảo đảm sự an toàn nguyên vẹn cho hàng hóa, cả về chất lượng bên trong lẫn hình dáng thẩm mỹ bên ngoài.

kinh nghiệm đóng gói đồ đạc
Sử dụng màng xốp hơi để bọc hàng hóa

Quần áo, khăn, khăn trải giường và gối có thể được sử dụng để giữ an toàn cho những món đồ dễ vỡ này . Chỉ cần chắc chắn rằng bạn ghi chú rõ ràng trên hộp carton trước khi mở nó ra. Nếu người đang tháo hộp không biết rằng một chiếc bình pha lê được bọc trong một chiếc khăn, họ có thể dễ dàng tháo tấm chăn khiến chiếc bình rơi xuống sàn.

Hãy chắc chắn rằng bạn bọc đúng cách tất cả các vật dễ vỡ bằng một lớp màng xốp hơi. Kinh nghiệm dọn đồ chuyển khuyên bạn nên sử dụng màng xốp hơi vì nó không tốn kém và giảm thiểu tối đa tổn thất khi vận chuyển

Những đồ đạc nào không riêng lẻ bạn có thể dùng băng dính để dán chúng lại với nhau thành một bó như chổi, giẻ lau sàn, chân đèn, mắc áo… để có thể dễ dàng mang theo

Vận chuyển đồ nội thất

Khi đóng gói đồ đạc , hãy chắc chắn rằng bạn giữ tất cả các bộ phận đi cùng với sản phẩm đó. Vít, bu lông, và các mảnh nhỏ khác có thể được đặt vào một túi ni lông và đính kèm cùng đồ đạc đó. Nếu bạn đang di chuyển một cái bàn, hãy tháo chân ra, dán 4 chân lại với nhau sau đó dán túi các bộ phận vào mặt dưới của mặt bàn. Bạn thậm chí có thể băng chân vào mặt dưới của mặt bàn chỉ để đảm bảo rằng chân không bị trầy xước hoặc móp méo khi di chuyển.

Máy tình bảng, TV, laptop để rất dễ bị trầy xước và biến dạng trong quá trình vận chuyển nên lời khuyên dành cho bạn là nên bọc tất cả chúng lại bằng màng xốp hơi.

Đệm, ga trải giường có thể bị rách và ố vàng trong quá trình vận chuyển nên hãy dùng các loại khăn đã cũ hoặc không sử dụng nữa để bảo quản Nội thất đệm có thể được thuê từ các công ty di chuyển hoặc cơ sở lưu trữ. Đừng sử dụng khăn trải của riêng bạn để bảo vệ đồ đạc; khăn trải giường có thể bị rách và bị ố trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, đệm đồ nội thất chỉ là đệm lót. Nó sẽ bảo vệ tốt hơn đồ đạc của bạn.

>>>> Xem thêm: Làm thế nào để chuyển ghế sofa qua cửa hẹp

  • Tháo rời tất cả đồ đạc . Bất kỳ bộ phận nào có thể tháo rời thì bạn hãy làm luôn ngay nhé. Bàn làm việc thì có ngăn kéo và hộc bàn có thể xếp chồng lên nhau, ghế sofa hãy tháo rời chân của nó. Nếu bạn có tay nghề thợ mộc thì hãy tháo rời tất cả những miếng ghép của bàn, tủ quần áo sẽ tiết kiệm không gian và dễ vận chuyển hơn không phải thêm tiền phí thuê xe tải cho một món đồ quá khổ
  • Giữ trọng lượng hộp ở mức vừa phải. Để ngăn ngừa chấn thương bản thân, bạn bè hoặc người vận chuyển, hãy đảm bảo hộp của bạn không quá nặng để di chuyển. Hầu hết các hộp nên có trọng lượng dưới 20 kg với trọng lượng lý tưởng là 10-15kg hoặc ít hơn. Nếu bạn có bất kỳ hộp carton “thừa cân” nào, hãy chắc chắn rằng bạn đánh dấu chúng rõ ràng để không ai bị thương trong công việc.

>>>> Xem thêm: 6 Mẹo Vận Chuyển Đồ Nội Thất Không Bị Chấn Thương

Lời kết: Trên đây là một số kinh nghiệm đóng gói đồ đạc mà Vận Tải Hà Nội tin chắc rằng nó sẽ hữu ích đối với bạn. Hy vọng gia đình bạn sẽ có những kỉ niệm đẹp khi chuyển nhà cũng như nhanh chóng chuyển đến ở nhà mới.

Nếu bạn cần một dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ thuê xe tải thì hãy đến với Vận Tải Hà Nội để được sử dụng một dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín và tuyệt vời nhất.