Home Chuyển Văn Phòng Những thủ tục cần thiết khi chuyển văn phòng đến nơi làm...

  Những thủ tục cần thiết khi chuyển văn phòng đến nơi làm việc mới

  317
  0
  thủ tục dọn về văn phòng mới

  Chuyển văn phòng mới thì bạn cần làm những thủ tục cần thiết gì phù hợp với phong thủy để giúp văn phòng làm việc phát triển hơn. Hãy tự chuẩn bị cho mình những một lễ cúng khai trương văn phòng mới qua bài viết dưới đây:

  Ngoài công tác đóng gói đồ đạc để chuẩn bị dọn đến văn phòng mới thì việc chuẩn bị làm lễ cúng nhập trạch văn phòng mới cũng rất quan trọng. Bởi vì xã hội Việt Nam quan niệm “có thờ có thiêng có kiêng có lành”  do vậy việc chuẩn bị lễ cúng sao cho chu toàn, không để xảy ra sai sót nào.

  Nhà ở chiếm 2/3 thời gian trong ngày của bạn còn văn phòng làm việc chiếm 1/3 thời gian của bạn đôi khi còn ăn ngủ tại công ty. Vì vậy lễ cũng chuyển văn phòng mới cũng quan trọng không kém lễ tân gia để mong thần linh phù hộ cho công ty phát triển, làm ăn suôn sẻ.

  thủ tục dọn về văn phòng mới
  Văn khấn chuyển văn phòng làm việc do người lãnh đạo đọc

  Chọn ngày giờ chuyển văn phòng

  Việc đầu tiên cần làm trong những thủ tục chuyển phòng làm việc là chọn ngày giờ. Thông thường việc chọn ngày giờ sẽ được tìm hiểu kỹ từ trước bởi vì không chọn đúng ngày tốt giờ tốt có thể làm cho việc làm ăn của chủ văn phòng xui xẻo.

  Trong việc chọn thời gian chuyển văn phòng nên tránh vào các buổi tối bởi theo tâm linh buổi tối là lúc các vong hồn hoạt động. Nếu chuyển văn phòng vào buổi tối có thể sẽ bị một số vong hồn đi theo. Do vậy, nên kiêng chuyển văn phòng vào buổi tối khi mặt trời đã lặn. Nên chuyển văn phòng vào buổi sáng nên cần chuẩn bị đồ đạc từ trước để linh hoạt thời gian tránh giông dài đến tối.

  thủ tục dọn về văn phòng mới
  Mâm lễ cúng chuyển văn phòng làm việc đơn giản

  Danh sách lễ vật cúng nơi làm việc

  Tương tự như với lễ cúng tân gia thì lễ cúng chuyển phòng làm việc mới cũng cần có hoa tươi nên mua loại hoa cúc vàng, hương nhang, vàng mã đầy đủ, trái cây tươi, bánh kẹo, trà thuốc, cau trầu, cơm trắng hoặc gạo trắng tất cả đều mang số lẻ. Vì số lẻ là số tượng trưng cho Âm, còn số chẵn là tượng trưng cho phần Dương. Do đó, mọi lễ cúng kiếng đều sắp số lượng theo số lẻ.

  Nếu có điều kiện để chuẩn bị bạn nên sử dụng thêm trứng luộc, xôi, gà, lợn trong lễ cúng khai trương văn phòng mới. Không có thì cũng không sao nhưng ít nhất cần chuẩn bị đầy đủ những thứ bên trên. Quan trọng là bạn phải thành tâm hướng tới.

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cúng văn phòng mới, bạn bày lên mâm, kê theo hướng hợp với bản mệnh của lãnh đạo công ty, sau đó lãnh đạo công ty, hoặc người đại diện (hợp tuổi nhất) sẽ thắp hương và khấn bài cúng nhập trạch văn phòng mới

  thủ tục dọn về văn phòng mới
  Văn khấn chuyển văn phòng cần chuẩn bị kỹ lưỡng

  Văn khấn chuyển văn phòng

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật thì bạn cần một bài cúng chuyển phòng làm việc mới do người có trách nhiệm cao nhất trong văn phòng đọc. Thủ tục nhập văn phòng làm việc mới này vô cùng quan trọng, cần chú ý đặc biệt đến các nghi thức cũng bái. Để văn phòng có thể phát triển,  gặp mọi sự may mắn tốt lành thì khi tiến hành làm lễ nhất thiết phải tuân thủ một số nghi thức quy định về mặt phong thủy,  nhất là phải chọn bài văn khấn nhập trạch chuyển phòng làm việc mới sao cho chuẩn nhất.

  Ngoài các yếu tố phong thủy quan trọng như: chọn ngày tốt (những ngày có Hoàng Đạo, sinh khí, Lộc mã, Giải thần…) tránh những ngày xấu (ngày Hắc Đạo, Sát chủ, Thổ cấm, trùng tang, Hùng phục..), hay chọn giờ tốt, giờ Hoàng Đạo để làm lễ, bạn có thể tham khảo nội dung bài Văn khấn chuyển văn phòng làm việc làm việc mới dưới đây mà Vận tải Hà Nội sưu tầm được từ chuyên gia phong thủy để chuẩn bị chu đáo hơn cho lễ khấn nhé.

  Nội dung bài cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới như sau:

  Con nam mô ai di đà phật (3 lần)

  Kính lạy:

  – Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

  – Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

  – Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

  – Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

  Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……

  Tín chủ con là……… Sinh niên………

  Hiện ngụ tại………….

  Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”] nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

  Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

  Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

  Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

  Cẩn cáo

  Liên hệ thông tin chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ nhất Hà Nội: 0973 03 77 00