Home Chuyển Nhà Trọn Gói Sắp xếp đồ đạc trong nhà một cách thông minh

Sắp xếp đồ đạc trong nhà một cách thông minh

117
0

Là một con người hiện đại bạn cần có kỹ năng bố trí, sắp xếp đồ đạc một cách thông minh, dễ sử dụng. Một khi nghĩ đến nó là bạn có thể biết nó ở đâu. Với nhiều đồ đạc cùng loại thì bạn có thể phân loại chúng một cách dễ dàng qua bài viết mà Vận Tải Hà Nội giới thiệu dưới đây:

Cách phân loại đồ đạc khi chuyển nhà

Khi vận chuyển nhà bạn có một mớ hỗn độn cần phải sắp xếp, phân loại, phân vân cái nào nên bỏ, cái nào nên đem đi khiến bạn đau đầu. Vận Tải Hà Nội xin chia sẻ với các bạn một số lời khuyên để có thể giúp bạn quyết định nhanh hơn.

Đồ chơi, sách vở, quần áo chất đống không biết cái nào vứt đi, cái nào thì cho hay đem theo cùng mình đến nơi ở mới.

Thời gian tối đa chỉ đến 5 phút để dọn dẹp xong

Trước tiên hãy đến với tủ quần áo nhà bạn, hãy chọn tất cả những quần áo mà mình không  sử dụng và móc theo hướng ngược lại. Công việc chuyển nhà của bạn sẽ nhanh hơn khi bạn không cần phải sàng lọc nhiều. Một bức tranh về những đồ cần vứt bỏ và những đồ cần sử dụng hiện lên một cách rõ ràng.

Sắp xếp đồ đạc một cách khoa học theo các khu vực trong ngôi nhà của mình, khi muốn tìm sẽ dễ dàng hơn.

Không nên để quá nhiều đồ không còn sử dụng cùng với những món đồ thiết yếu nên hãy tự tạo cho mình một thử thách 12-12-12 luật chơi rất đơn giản bạn chỉ cần chọn 12 đồ dùng cần vứt đi ngay lập tức, 12 đồ dùng có thể đem cho và 12 đồ dùng bạn sẽ giữ lại cho mình.

Với thử thách như vậy bạn sẽ thách thức bản thân sống ít hơn với những vật dụng xung quanh mình.

Đóng gói các đồ dùng chưa cần đến ở dưới gầm giường hay trên các kệ tủ để tiết kiệm không gian.

Với các giấy tờ quan trọng bạn nên sử dụng kẹp tài liệu, giấy nhớ.

>>>> 6 Mẹo Vận Chuyển Đồ Nội Thất Không Bị Chấn Thương

Sắp xếp đồ đạc khi đến nhà mới

Nhà bếp

Đến với căn bếp của bạn, hãy bắt đầu từ những cái nồi niêu, xoong, chảo hay bát đĩa, đũa, thì v..v.. Hãy vứt bỏ bất kỳ đồ dùng nào bị sứt mẻ hay nồi niêu nào có tay cầm bị hỏng, bỏ bất hộp nhựa nào đã bị mất nắp trong quá trình chuyển nhà sang nhà mới. Nhiều người cũng tin rằng khi sang nhà mới mình phải chuẩn bị tất cả các đồ mới, vứt bỏ những đồ hỏng làm như vậy sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Ngoài việc kiểm tra các dụng cụ nấu ăn, bạn cũng nên xem xét về bồn rửa bát, bếp ga hoặc bếp từ hay hệ thống thoát nước có hoạt động ổn định hay không?

>>> Thuê Xe Tải Chuyển Nhà Trong Phố

Phòng ngủ

Chăn, ga, gối được sắp xếp gọn gàng

Ban đầu bạn nên hướng đến cái tủ quần áo của mình, chỉ có quần áo theo mùa mới được phép xuất hiện trong tủ của mình, tất cả những quần áo trái mùa bạn nên xếp chúng vào ngăn tủ dưới và cũng theo từng mùa không nên để lẫn vào với nhau giúp bạn dễ tìm chúng khi đang vội. Quần áo lót bạn cũng nên để tách biệt ra với quần áo dài.

>>> Chuyển Nhà Trọn Gói Giá Rẻ

Phòng chung

Nếu bạn có con, đồ chơi của trẻ được vứt lung tung là nỗi ác mộng với bất kỳ bậc cha mẹ nào. Hãy giúp trẻ có ý thức tự cất đồ chơi của mình bằng cách tạo ra những vị trí dễ dàng mà trẻ có thể làm trong các thùng chứa không có nắp đậy.

Phòng tắm

sắp xếp đồ đạc
Sắp xếp nhà tắm gọn gàng thông thoáng

Nhắc đến phòng tắm là một mớ hỗn độn bao gồm, dầu gội đầu, xà phòng, sữa tắm, đồ trang điểm v…v.. Đầu tiên bạn nên loại bỏ những thứ không cần thiết trong nhà tắm và tìm kiếm cho mình hệ thống lưu trữ để có thể dễ tìm thấy

Trên đây là những cách giúp bạn có thể sắp xếp đồ đạc một cách thông minh kể cả khi chuyển nhà đến khi dọn đến nhà mới. Biến ngôi nhà của mình thành một địa điểm muốn về khi tan làm chứ không thành đống rác sau 2-3 hôm dọn về ở.