Home Chuyển Nhà Trọn Gói TOP 10 điều kiêng kỵ cần tránh khi chuyển nhà nhập trạch

TOP 10 điều kiêng kỵ cần tránh khi chuyển nhà nhập trạch

247
0
kiêng kỵ khi nhập trạch
TOP 10 điều kiêng kỵ khi nhập trạch

Gia chủ muốn phát tài phát lộc, mong mọi sự bình an đến với gia đình khi mới chuyển đến ngôi nhà mới thì bạn cũng nên biết TOP 10 điều kiêng kỵ khi chuyển nhà nhập trạch được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà được cha ông đúc kết từ xa xưa. Ngẫm lại thì có điều đúng điều sai nhưng ông bà thường có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”  thà mình biết những điều kiêng kỵ khi nhập trạch để tránh còn hơn là cứ thế làm bừa.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ – Vận tải Hà Nội

0973 03 77 00

kiêng kỵ khi nhập trạch
TOP 10 điều kiêng kỵ khi nhập trạch

>> Cho thuê xe tải tại Thanh Xuân

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

1. Điều đầu tiên và cũng là điều vô cùng quan trọng hơn tất cả đó là chọn ngày lành tháng tốt để lấy ngày chuyển nhà. Ngày đẹp này được tính dựa vào 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người chủ gia đình để lấy được kết quả tốt nhất. Trong trường hợp bạ không thành thạo việc này thì cần tìm tới các chuyên gia về phong thủy để được tư vấn tốt hơn.

2. Việc chuyển tới nhà mới phải thực hiện chính xác theo ngày giờ đã chọn sẵn và chỉ duy nhất người trong nhà mới được có mặt vào thời điểm này. Tránh mời thêm bạn bè, khách khứa vì đây không phải là tiệc tân gia. Cần hiểu và phân biệt rõ ngày chuyển nhà và ngày tân gia (hay còn gọi là ngày mừng nhà mới) là khác nhau để không phạm phải sai lầm nghiêm trọng này.

3. Chỉ được và luôn luôn nói những điều tốt đẹp, an lành và tuyệt đối tránh nói đến bất kỳ điều gì không hay, tiêu cực trong ngày chuyển nhà.

4. Không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

5. Bạn nên bật sáng tất cả các bóng đèn, xả tất cả các vòi nước để thông đường ống nước… nói chung là khởi động mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà để chắc chắn các chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo.

6. Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

7. Bạn cần mua chổi mới và cây lau nhà mới, vì khi chuyển đến một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chiếc chổi cũ đi và sắm cho mình 1 chiếc chổi mới, thậm chí không được để nó trong nhà để xe, nhà kho…

8. Đặt 1 túi vải nhỏ màu đỏ – loại chuyên dùng trong nghi lễ phong thủy – dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy tràn miệng, niêm phong miệng túi lại và dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ “ĐẦY ĐỦ”.

9. Không được bước vào nhà mới của bạn với 2 bàn tay trắng, tất cả các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp. Đó có thể là trái cây như lựu – biểu tượng của những cơ hội và đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào, Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, táo – biểu thượng của sự an toàn, lê – biểu tượng của sự may mắn.

10. Phụ nữ đang mang thai tránh tham gia việc chuyển nhà.

11. Vào ngày đầu tiên, bạn bắt buộc phải “nổi lửa” và nấu một thứ gì đó mang tính tượng trưng, chẳng hạn như đun nước pha trà,…

>> Mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa

Tại sao nên chọn vận tải Hà Nội để chuyển nhà trọn gói

chuyen nha gia re
Chuyển nhà giá rẻ – Hãy đến với vận tải Hà Nội

Ngoài dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng – vận tải Hà Nội cũng là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng giá rẻ. Ở Hà Nội chúng tôi tự tin khẳng định thương hiệu của mình trong lòng của khách hàng bởi 6 lý do chính sau đây:

  • Giá cước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng rẻ nhất tại Hà Nội và luôn luôn cố định trong khoảng thời gian dài
  • Nhân viên của công ty được đào tạo bài bản,  tác phòng chuyên nghiệp, lịch sự với khách hàng
  • Free hoàn toàn tiền thùng cát tông trong quá trình vận chuyển để bảo quản đồ vật
  • Đảm bảo an toàn của đồ vật trong khi dọn, hoàn tiền 100% giá trị đồ vật theo giá thị trường nếu đồ vật hư hại hoặc thất thoát trong quá trình vận chuyển
  • Chỉ cần sau 30 phút gọi là chúng tôi có mặt, cam kết hoàn thành hợp đồng đúng thời gian mà gia chủ đã định
  • Phục vụ khách hàng 24/24 bất kể những ngày nghỉ tùy theo gian của khách hàng

Với 10 điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới và những lợi ích khi khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm được đơn vị vận tải vừa với giá tiền của mình