Home Chuyển Nhà Trọn Gói 8 bước đơn giản vận chuyển tủ lạnh đúng cách

8 bước đơn giản vận chuyển tủ lạnh đúng cách

91
0

Giống như việc di chuyển ghế sofa thì việc vận chuyển tủ lạnh cũng khó khăn không kém trong quá trình chuyển nhà. Nhưng nếu bạn có một số thiết bị nâng đỡ phù hợp bên cạnh người vận chuyển nhiệt tình tâm huyết thì không có gì là khó.

Với bài viết này Vận Tải Hà Nội đưa ra cho bạn cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách an toàn chỉ với 8 bước sau đây:

van chuyen tu lanh
Trước khi vận chuyển tủ lạnh bạn cần phải lau dọn nó kỹ càng

Xác định kích thước của tủ lạnh

Để việc vận chuyển tủ lạnh trở nên dễ dàng hơn bạn cần phải xác định kích thước của chiếc tủ lạnh về chiều cao, chiều dài và chiều rộng. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng một chiếc thước dây để việc đo đạc được chính xác hơn.

Ngoài việc xác định kích thước tủ lạnh bạn cũng phải đo lường không gian mà mình di chuyển qua như cửa vào, thùng xe chuyển nhà, không gian tại ngôi nhà mới.

>>>> Xem thêm: Vận chuyển hàng Hà Nội Quảng Ninh với nhiều ưu đãi

Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ

Trước khi bắt đầu di chuyển tủ lạnh sang căn nhà mới bạn có thể cần một số dụng cụ hỗ trợ sau. Dụng cụ chuyên dụng cần nhiêu hay ít tùy thuộc vào cách bạn vận chuyển tủ lạnh như: quãng đường di, việc tháo gỡ, đóng gói…

 • Xe đẩy
 • Thước dây
 • Băng dính đóng gói
 • Màng xốp hơi (chống sốc)
 • Dây thừng
 • Thùng carton
 • Người hỗ trợ

Loại bỏ thực phẩm trong tủ lạnh

Hãy lấy tất cả mọi thứ bên trong tủ lạnh bao gồm cả ngăn làm đá và ngăn mát. Cho hoặc bỏ đi những thực phẩm dễ hỏng và đóng gói những mặt hàng mà bạn đang mang theo bên mình khi chuyển nhà.

>>>> Xem thêm: Thuê xe tải tại Hà Đông

Tháo nguồn điện

Để hết tình trạng đóng đá trong tủ lạnh bạn cần tắt nguồn điện nối đến với tủ lạnh ít nhất từ 6-8h tùy thuộc vào trạng thái của tủ lạnh. Bạn nên thực hiện điều nầy vào buổi đêm, việc này sẽ khiến bạn có đủ thời gian vào buổi sáng để lau chùi mọi thứ bên trong.

Cố định cửa tủ bằng dây thừng

Dùng dây thừng hoặc dây cao su để cố định cửa tủ (ngăn làm mát và ngăn làm đá. Vì tủ lạnh chỉ là tủ khép không có khóa để cố định cửa sẽ rất khó trong quá trình vận chuyển tủ lạnh đúng cách

Ban nên lót một lớp vải mềm ở các điểm tiếp xúc của tủ lạnh và dây thừng tránh làm trầy xước tủ lạnh khi di chuyển. Tránh dùng băng dính để cố định cửa tủ lạnh vì điều này có thể làm mất lớp sơn của tủ lạnh hoặc làm bạn khó lau chùi khi tháo chúng ra.

Nếu có thêm màng xốp hơi hoặc thùng cartong (thường là thùng đựng tủ lạnh lúc ban đầu) thì việc vận chuyển tủ lạnh của bạn sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Di chuyển tủ lạnh ra

Để thuận tiện trong quá trình vận chuyển tủ lạnh bạn có thể sử dụng dây đai di chuyển có thể được thuê từ các đơn vị chuyển nhà. Dây đai di chuyển đã được chứng minh là đồ dùng thích hợp để di chuyển các vật năng như tủ lạnh, tủ quần áo, ghế sofa..

Nếu vận chuyển tủ lạnh xuống cầu thang hãy để lưng tủ lạnh tựa vào lưng mình xuống từng bước 1 và thật chậm. Trong việc di chuyển tủ lạnh xuống câu thang bạn nên cần thêm ít nhất 2 người trợ giúp để quá trình vận chuyển tủ lạnh an toàn

Di chuyển tủ lạnh vào

Trước khi đặt chiếc tủ lạnh vào không gian mới của mình bạn cần chú ý điều sau:

Trước khi cắm điện, hãy để tủ lạnh “ngồi chơi” ít nhất 2-3 giờ. Điều này tránh cho tủ lạnh bị sốc gas giảm tuổi thọ của tủ lạnh. Điều này là rất quan trọng đối với cơ chế làm mát của nó.

Các mẹo khi di chuyển tủ lạnh

 • Luôn giữ tủ lạnh thẳng đứng càng nhiều càng tốt. Điều này đảm bảo rằng dầu sẽ không thấm vào các ống làm mát có thể gây ra hỏng hóc không thể sửa được.
 • Kiểm tra hướng dẫn vận chuyển trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh của bạn trước khi bạn di chuyển. Sẽ có những lời khuyên quan trọng.
 • Nếu không thể tự mình vận chuyển tủ lạnh đúng cách bạn nên nhờ thợ vận chuyển chuyên nghiệp
 • Nếu di chuyển tủ lạnh bằng xe máy bạn nên sử dụng màng xốp hơi để tránh hư hại khi di chuyển. Vận tải Hà Nội không khuyến khích việc sử dụng xe máy để di chuyển tủ lạnh vì nó rất dễ gây tai nạn giao thông

>>>> Xem thêm: Thuê xe tải 5 tạ chuyển tủ lạnh cho an toàn

Lời kết: Khó khăn của bạn khi vận chuyển tủ lạnh sẽ được giải quyết khi bạn đọc qua bài viết này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng comment dưới bài viết này chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc của bạn